Công báo Quyết định cuối cùng vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá của Thổ Nhĩ Kỳ đối với sản phẩm gỗ dán của Việt Nam

Kính gửi các doanh nghiệp,

Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFORES) trân trọng gửi tới quý vị Công báo Quyết định cuối cùng vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm gỗ dán (plywood) nhập khẩu từ một số nước trong đó có Việt Nam.

Một số thông tin về vụ việc:

– Ngày khởi xướng điều tra: 27 tháng 5 năm 2015

– Sản phẩm bị điều tra: Gỗ dán có mã HS: 4412.10; 4412.31; 4412.32 và 4412.39

– Giai đoạn điều tra: từ năm 2010 đến nay.

Trước đó, năm 2006 Thổ Nhĩ Kỳ đã ra quyết định áp thuế chống bán phá giá với cùng sản phẩm nêu trên nhập khẩu từ Trung Quốc, mức thuế là 240 USD/m3.

Theo quyết định này, chỉ có 2 doanh nghiệp Việt Nam tham gia cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra sẽ không bị áp dụng biện pháp chống lẩn thuế chống bán phá giá. Các doanh nghiệp khác sẽ bị áp dụng thuế chống bán phá giá là 240 USD/m3 (tương đương với mức thuế chống bán phá giá đã được Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng đối với hàng nhập khẩu của các doanh nghiệp Trung Quốc). Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày công bố.

Hiệp hội trân trọng thông báo tới các doanh nghiệp thành viên để các doanh nghiệp được biết và có kế hoạch ứng phó hiệu quả.

Trân trọng.

Tin Liên Quan