Diễn đàn: “Ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ, lâm sản năm 2018: Thành công, bài học kinh nghiệm; Giải pháp bứt phá năm 2019”

Ngày 22/2/2019, Tại TP Hà Nội, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn đàn: “Ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ, lâm sản năm 2018: Thành công, bài học kinh nghiệm; Giải pháp bứt phá năm 2019”. Tham dự diễn đàn có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường và lãnh đạo các bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Công thương, lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp và lãnh đạo các địa phương.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Diễn đàn

Tham dự diễn đàn là cộng đồng doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu lâm sản, Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA), Hội thủ công mĩ nghệ và chế biến gỗ TP HCM (HAWA), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định (PFA Binh Dinh), Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh Đồng Nai và các hội làng nghề chế biến gỗ và các hội hoạt động trong lĩnh vực lâm nghiệp. Đây là sự kiện đầy ý nghĩa vì sự hưởng ứng của đông đảo các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu lâm sản trên cả nước và là sự kiện thứ 2 của ngành do Thủ tướng Chính phủ chủ trì.

Lãnh đạo doanh nghiệp và hiệp hội chụp hình lưu niệm tại Diễn đàn

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng biểu dương tăng trưởng xuất khẩu lâm sản của ngành và đánh giá cao việc phối hợp tổ chức chu đáo của các hiệp hội gỗ cho sự kiện quan trọng này. Đặt mục tiêu tăng trưởng cho ngành công nghiệp gỗ, Thủ tướng nhấn mạnh: “Trong 10 năm tới, ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản ngoài gỗ trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong sản xuất và xuất khẩu của Việt Nam. Phấn đấu để Việt Nam trở thành một trong  những nước hàng đầu trên thế giới về sản xuất, chế biến, xuất khẩu sản phẩm gỗ và lâm sản ngoài gỗ có thương hiệu, uy tín trên thị trường thế giới. Phấn đấu kim  ngạch XK gỗ và lâm sản ngoài gỗ năm 2019 đạt 11 tỉ USD, năm 2020 đạt 12-13 tỉ USD và đến năm 2025 đạt 18-20 tỉ USD”.

Thủ tướng Chỉnh phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm gian trưng bày công nghiệp gỗ của Trường ĐH Lâm nghiệp

Ông Nguyễn Tôn Quyền – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VIFORES phát biểu tham luận tại Diễn đàn

Diễn đàn còn là dịp để vinh danh những tập thể và cá nhân có thành tích trong chế biến và xuất khẩu lâm sản. Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam, 5 hội/ hiệp hội ngành gỗ và 9 doanh nghiệp đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ biểu dương và tặng bằng khen. Ngoài ra có 31 doanh nghiệp và cá nhân được tăng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đóng góp vào sự thành công của Diễn đàn là sự hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp, sự tài trợ của các doanh nghiệp và tổ chức trong lĩnh vực lâm nghiệp. Thay mặt Ban tổ chức, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam trân trọng cảm ơn sự quan tâm và đồng hành của các doanh nghiệp dành cho sự kiện ý nghĩa này.

Tin: VIFORES

Tin Liên Quan